Dù giá măng cụt xanh lên đến gần 100.000 đồng/kg và mất khá nhiều thời gian để chế biến… nhưng món gỏi gà măng cụt xanh (còn sống) đã và đang được nhiều người trẻ đặc biệt quan tâm.
Nhiều ngày qua, hình ảnh món gỏi gà măng cụt xanh đang lan tỏa khắp trên mạng xã hội. Nhiều người trẻ đã "bắt trend" thực hiện và thưởng thức món ăn này.
Nguyễn Thị Ngọc Như (24 tuổi), sống tại chung cư Rivera Park, Q.10, TP.HCM cho hay những ngày qua mình không cưỡng lại được hình ảnh về món gỏi gà măng cụt xanh, nên cũng tò mò mua nguyên liệu về làm thử.
"Mình có đặt 2 kg măng cụt xanh từ một người quen với giá gần 200.000 đồng, 1 con gà nặng 1 kg với giá hơn 150.000 đồng. Mình mất gần 5 giờ đồng hồ để gọt vỏ măng cụt và chế biến gà… Sau khi hoàn thành món ăn, tay chân mình muốn rã rời, nhưng thật sự món khá ngon, mình và đứa em đã "xử lý" dĩa gỏi gà măng cụt chỉ trong vòng 10 phút. Măng cụt xanh không bị chát, đắng như mọi người đồn trên mạng mà giòn giòn, vị chua thanh mát, ngọt nhẹ, ăn bắt miệng vô cùng luôn", Ngọc Như chia sẻ.
Tương tự, Lê Nguyễn Ngọc Hằng (29 tuổi), làm việc tại số 65 Lê Lợi, Q.1, TP.HCM cho hay tuần trước mình mới chi gần 1 triệu đồng để mua 2 kg măng cụt xanh (chế biến sẵn) và 1 con gà để "bắt trend" món gỏi gà măng cụt đang "hot" trên mạng xã hội.
"Ăn măng cụt chín ngon 1 phần, thì măng cụt xanh trộn gỏi gà ngon gấp 10 lần. Măng cụt vừa giòn vừa ngọt, không chát một chút nào. Tuy nhiên, hoàn thành được món này mình phải mất hơn 4 giờ đồng hồ để chế biến", Ngọc Hằng nói.
Theo Ngọc Hằng, trước tiên mọi người nên ngâm măng cụt xanh vào nước muối loãng cho sạch mủ rồi gọt lớp vỏ bên ngoài để lấy phần ruột bên trong, sau đó rửa măng cụt bằng nước muối 1 lần nữa. Kế tiếp, pha 1 thau nước với ½ muỗng đường, ½ muỗng canh giấm, ngâm măng cụt vào rồi để trong tủ lạnh cho giòn. Khi trộn gỏi thì vớt ra và để ráo.